Share
Mitsubishi Motor ประเทศไทย จัดการเปิดเผยโฉมรถยนต์กระบะใหม่
All New Mitsubishi Triton ในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกเหมือนกับรถกระบะของเขาที่ผ่านๆ มา จุดขายสำคัญคือเครื่องยนต์ดีเซลที่มาพร้อมกับวาล์วแปรผัน MIVEC โดยมีชื่อเครื่องหมายทางการค้าว่า
MIVEC VG Turbo Aluminum Block ให้กำลัง 181 แรงม้าที่พวก เขาเคลมกันว่า น้ำหนักเบา ให้สมรรถนะสูง แต่ประหยัดน้ำมันกว่าเดิม 20%
ทั้งนี้มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ เน้นคุณสมบัติหลัก 3 ประการ คือ “สมรรถนะสูงแต่ประหยัด” ครั้งแรกในรถกระบะกับการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล ประสิทธิภาพสูง
เครื่องยนต์รหัส 4N15 “MIVEC วีจีเทอร์โบ อลูมินัม อัลลอย บล็อก” สำหรับรถกระบะเป็นครั้งแรกด้วยรหัส 4N15 แบบ 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว วีจีเทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ 2,442 ซีซี. ให้แรงดันน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 200 Mpa ช่วยให้เครื่องยนต์เผาไหม้สมบูรณ์แบบ ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตรที่ 2,500 รอบต่อนาที ประหยัดน้ำมันมากขึ้นถึง 20% และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมลดมลพิษลงได้ถึง 17% เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา และยังมีอีกทางเลือกกับเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร เทอร์โบ รวมถึงรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ให้เลือกด้วย
ที่มา Headlightmag และ Manager Online